TẬP ĐOÀN EVERLAND THAM GIA ĐỒNG HÀNH LỄ HỘI DU LỊCH BIỂN HẢI TIẾN 2023
Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2023 với chủ đề “Hải Tiến – khát vọng và phát triển” sẽ khai mạc vào tối ngày 28/4. Tập đoàn Everland là một trong những nhà tài trợ đồng hành cùng chương trình quảng bá du lịch thường niên của địa phương.

Tiết mục văn nghệ biểu diễn trong đêm tổng duyệt (Ảnh: Báo Thanh Hóa)

Điểm nhấn của lễ hội là chương trình nghệ thuật chào mừng gồm 2 chương: “Quê hương biển hát” và “Hải Tiến – Khát vọng và phát triển”, với nhiều tiết mục được dàn dựng công phu, quy tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng hàng đầu như: Ca sỹ Trọng Tấn, NSƯT Lương Huy, và các ca sĩ, vũ đoàn trẻ được yêu thích hiện nay.

Lễ hội biển Hải Tiến là hoạt động thường niên của huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa nhằm giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh, bước phát triển mạnh mẽ của du lịch Hải Tiến trong những năm gần đây, qua đó kêu gọi, thu hút du khách, các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến với địa phương.

Là huyện đồng bằng ven biển của Thanh Hóa, Hoằng Hóa được thiên nhiên ban tặng cảnh quan sơn thủy hữu tình. Nơi đây sở hữu bờ biển Hải Tiến dài 12 km nối liền giữa hai cửa lạch: Lạch Trường (phía Bắc) và Lạch Trào (phía Nam); án ngữ phía Bắc như “sải tay dài” ôm bãi biển Hải Tiến là núi Linh Trường, bao quanh phía Tây là sông Cung... tạo nên một vùng đất hội tụ núi, sông, lạch, biển với khí hậu trong lành, thoáng đãng.

Bao quanh bãi biển Hải Tiến là núi Linh Trường như “sải cánh tay dài” ôm lấy đại dương

Du khách đến với Hoằng Hóa không chỉ được đắm mình trong “biển xanh, cát trắng, nắng vàng”, mà còn thu hút bởi những rặng dừa, rừng phi lao bát ngát, trải nghiệm không gian của những làng chài nhộn nhịp trên bến, dưới thuyền. Đến với Hoằng Hóa cũng là hành trình khám phá một miền di sản, miền văn hóa lịch sử của mảnh đất khoa bảng xứ Thanh địa linh, nhân kiệt, vùng quê giàu truyền thống văn hóa và cách mạng với 16 di tích lịch sử văn hóa được xếp hạng cấp quốc gia và 78 di tích cấp tỉnh.

Thời gian qua, tiềm năng và sức hấp dẫn của du lịch Hoằng Hóa được minh chứng thông qua số lượng khách du lịch đến địa phương gia tăng mạnh qua các năm và sự xuất hiện của nhiều tập đoàn bất động sản với các dự án đầu tư quy mô cho các sản phẩm du lịch. Trong đó, Tập đoàn Everland là một trong những nhà đầu tư chiến lược đang nghiên cứu đầu tư dự án “Everland Park Hill Golf & Residences” có quy mô hơn 452ha tại khu vực Tây Nam núi Linh Trường. Mục tiêu của dự án là hình thành khu vực phát triển đô thị, du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, đồng bộ về hạ tầng và kiến trúc cảnh quan, góp phần phát triển khu đô thị Hải Tiến và đưa nơi đây trở thành trung tâm đô thị du lịch trọng điểm của Thanh Hóa.

Ngày đăng: 28/04/2023
columns: