Mới đây, UBND huyện Vân Đồn ra văn bản quyết định phê duyệt Đề cương Đề án đề nghị công nhận khu vực dự kiến thành lập thành phố Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh đạt tiêu chí đô thị loại III.

Dù còn khó khăn, nhưng thị trường bất động sản xuất hiện nhiều dấu hiệu đảo chiều phục hồi rõ nét. Đáng chú ý, phân khúc căn hộ nghỉ dưỡng condotel đã sẵn sàng trở lại với loạt dự án sở hữu “key” đỉnh nhất về vị trí, pháp lý, ở khu vực khan hiếm nguồn cung và thuộc Top điểm đến mới của thiên đường du lịch.  

Với sự quyết liệt tháo gỡ khó khăn về pháp lý, nguồn vốn từ Chính phủ và sự ưa thích đầu tư chắc chắn của các nhà đầu tư vừa và nhỏ, phân khúc căn hộ nghỉ dưỡng cao tầng với các sản phẩm mức giá 1-3 tỷ có khả năng được hấp thụ tốt hơn, còn nhà ở xã hội sẽ là phân khúc căn hộ chung cư được khách hàng ngóng chờ nhiều nhất.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang dần chia ra làm hai thái cực. Đáng chú ý, khách hàng ngày càng mất động lực xuống tiền với những sản phẩm đắt đỏ như biệt thự hay shophouse.

TS. Cấn Văn Lực cho rằng thị trường bất động sản đã qua giai đoạn khó khăn nhất, đang dần phục hồi từ tháng 5/2023 đến nay, quý II tốt hơn quý I.

Thị trường bất động sản được các chuyên gia nhận định sẽ có những dấu hiệu phục hồi rõ nét hơn từ cuối quý III-2023, khi những tháo gỡ về chính sách, pháp lý, nguồn vốn của Chính phủ dần phát huy tác dụng.  

newsletter