Tập đoàn Everland - Nhà tài trợ Vàng Lễ hội Xuân Thành phố Cao Lãnh 2024
Nằm trong chuỗi Lễ hội văn hóa mừng Đảng – mừng Xuân Giáp Thìn 2024 do UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức, tối ngày 7/2/2024 (28 tháng chạp), Đường hoa Xuân TP. Cao Lãnh Tết Giáp Thìn đã chính thức được khai trương. Tập đoàn Everland tiếp tục đồng hành cùng chương trình với danh vị là Nhà tài trợ Vàng.

Các đại biểu cắt băng khai trương Đường hoa Xuân thành phố Cao Lãnh Tết Giáp Thìn năm 2024

Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024) và đón Tết cổ truyền, Lễ hội mừng Đảng – mừng Xuân Giáp Thìn 2024 tại TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, diễn ra từ ngày 7/2/2024 đến ngày 14/2/2024 (từ 28 tháng chạp đến mùng 5 tết), đem đến cho du khách một không gian xuân rực rỡ sắc hoa.

Lễ hội Xuân năm nay diễn ra với không gian Đường hoa Xuân được bố trí trên đường Lý Thường Kiệt, phường 1, chiều dài hơn 500m, với chủ đề “Đồng Tháp Sen hồng, Bứt phá tiên phong”. Đường hoa Xuân có 2 phân đoạn: Phân đoạn 1 là “Bản sắc Sen hồng - Bứt phá tiên phong” và phân đoạn 2 là “Nơi đàn Sếu về nguồn”; Xuân hội tụ với linh vật Rồng biểu tượng của năm Giáp Thìn 2024 cùng hướng về mặt trăng, thân hình uốn lượn 12 khúc, biểu thị sự thuần phục, ý chí sức mạnh. Ngoài ra, linh vật rồng phun hoa được thiết kế lấy cảm hứng từ Rồng Việt Nam trong dân gian với ngụ ý một khởi đầu mới đầy hùng khí dân tộc, đưa đất nước hoá Rồng. Linh vật Bé Sen, một biểu tượng vui, hình ảnh đậm chất "Đất Sen Hồng" gần gũi và mộc mạc, cũng điểm tô sự năng động, tươi trẻ, tạo tính kết nối đối với các du khách trong quá trình trải nghiệm.

Ngoài ra, du khách có thể thoả sức trải nghiệm, thưởng lãm hoà mình vào không khí Tết cổ truyền với nhiều hoạt động tại Lễ hội như: không gian thư pháp, trà đạo, làm tranh, tặng tranh in khắc gỗ, thả hoa đăng, biểu diễn nghệ thuật đường phố, biểu diễn lân sư rồng… và vườn hoa xuân diện tích 40.000m với nhiều loại cây kiểng lá và hoa được trồng tại công viên Ngô Thời Nhậm phục vụ du khách tham quan, chụp ảnh lưu niệm dịp Tết. Trong khuôn khổ Lễ hội, chương trình nghệ thuật Đêm Giao Thừa vào lúc 20h và nghi thức đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì được Chủ tịch nước ra Quyết định tặng thưởng cho TP. Cao Lãnh cũng là một trong những điểm nhấn quan trọng của sự kiện.

Đại diện Tập đoàn Everland nhận hoa và thư cảm ơn từ lãnh đạo TP. Cao Lãnh

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp và lãnh đạo địa phương tham quan Đường hoa Xuân TP. Cao Lãnh 

Các đại biểu tham quan Đường hoa Xuân TP. Cao Lãnh Tết Giáp Thìn năm 2024

Mỗi khi Tết đến xuân về, Lễ hội Xuân tại TP. Cao Lãnh không chỉ mang đến không khí vui tươi cho người dân mà còn thể hiện niềm tin, khát vọng của Đảng bộ, chính quyền và người dân tỉnh Đồng Tháp nhằm chào đón và mong ước cho một năm mới thịnh vượng, sung túc và hạnh phúc.

Lễ hội diễn ra không chỉ góp phần quảng bá về quê hương con người Đồng Tháp nói chung mà còn thể hiện đặc trưng những giá trị cao đẹp của TP. Cao Lãnh – Thủ phủ đất Sen Hồng năng động - văn minh - an toàn - thân thiện nói riêng. 

Tiết mục “múa rồng” tại Lễ khai trương Đường hoa Xuân TP Cao Lãnh năm 2024.
 Khách tham quan, chụp ảnh với biểu tượng rồng phun hoa. Ảnh (TTXVN)

 Du khách nhộn nhịp trong đêm khai trương Đường hoa Xuân

 Linh vật rồng bay trên những đóa sen hồng, mong ước cho một năm mới thịnh vượng, sung túc và hạnh phúc.

Là đơn vị luôn tích cực đóng góp cho sự phát triển, tiến bộ xã hội thông qua các việc làm cụ thể, thiết thực và mong muốn chung tay cùng địa phương phát huy tiềm năng và quảng bá vẻ đẹp đặc sắc của vùng đất Sen hồng, Tập đoàn Everland vinh dự được đồng hành cùng chuỗi lễ hội văn hóa mừng Đảng – mừng Xuân Giáp Thìn 2024 do UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức với tư cách là nhà tài trợ Vàng sự kiện Lễ hội xuân Giáp Thìn tại TP Cao Lãnh. Đây cũng là hoạt động thường niên đã được Tập đoàn Everland đồng hành cùng địa phương trong nhiều năm qua, song hành cùng các dự án đầu tư đồng bộ mà Everland đang nỗ lực kiến tạo trên mảnh đất giàu tiềm năng này.

Trước đó, Tập đoàn Everland cũng đã đồng hành cùng các sự kiện văn hóa du lịch mừng Đảng - mừng Xuân Giáp Thìn 2024 do UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức như Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc lần thứ 1 năm 2023 với chủ đề “Tình đất - Tình hoa” với mong muốn cùng chung tay gìn giữ, tôn vinh những giá trị truyền thống, đặc sắc của vùng đất Sen Hồng và quảng bá rộng rãi du lịch địa phương. 


Vẻ đẹp đặc sắc của Thủ phủ đất Sen Hồng khi Tết đến xuân về


 

Ngày đăng: 08/02/2024
columns: