Tập đoàn Everland – Nhà tài trợ Vàng Lễ hội Xuân Thành phố Cao Lãnh 2023
Tập đoàn Everland tiếp tục đồng hành với danh vị Nhà tài trợ Vàng cho Lễ hội Xuân Tết Quý Mão 2023, cùng với chuỗi sự kiện kỷ niệm 40 năm Tái thành lập Thị xã Cao Lãnh (1983 - 2023), nay là Thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Lễ hội diễn ra từ ngày 19 đến ngày 26/01/2023 (từ 28 tháng chạp đến mùng 5 tết) tại thành phố Cao Lãnh tỉnh Đồng Tháp sẽ đem đến cho du khách một không gian xuân rực rỡ sắc hoa, nhiều hoạt động trải nghiệm, thưởng lãm vui tươi như: trà đạo, viết thư pháp, thả hoa đăng, biểu diễn lân sư rồng, cờ vận động, đá gà – đá chim nghệ thuật.v.v. Đặc biệt là chương trình nghệ thuật mừng Đảng - mừng Xuân diễn ra lúc 20 giờ, tối thứ bảy, ngày 21 tháng 01 năm 2023 và màn bắn pháo hoa nghệ thuật lúc 22 giờ 00' (đêm 30 tết).

Chào đón du khách tham quan Đường hoa là hình ảnh đôi Mèo vui vẻ – Linh vật của Tết Quý Mão 2023 và Biểu tượng Sen hồng của địa phương

Điểm nhấn của Lễ hội là Đường hoa Xuân, trong đó lấy hoa sen là hình ảnh xuyên suốt, với các thảm hoa sen kết hợp, hòa quyện cùng ánh sáng lung linh về đêm sẽ tạo không gian sống động cho người dân và du khách thưởng ngoạn, vui chơi đón tết.

Đường hoa có 03 phân đoạn: Nét đẹp ngày Tết quê hương; Tinh hoa vùng Đất Sen Hồng; Đồng Tháp - Vững tin tiến bước, vượt sóng vươn xa. Bên cạnh việc tái hiện những hình ảnh đặc trưng của ngày tết cổ truyền Việt Nam, còn vẽ nên bức hoạ tinh hoa làng nghề truyền thống, sự phát triển trong nông nghiệp của vùng Đất Sen Hồng. Linh vật Mèo biểu tượng của năm Quý Mão 2023 được thiết kế di chuyển linh hoạt, mềm dẻo, nhẹ nhàng, chất liệu truyền thống gần gũi với thiên nhiên, kết hợp giữa vật liệu và ánh sáng,.v.v.

Biểu tượng hoa sen của Vùng Đất Sen Hồng

Đường hoa Xuân Tết Quý Mão 2023 ngoài những Đại cảnh cung chúc tân xuân, còn gắn với sự kiện kỷ niệm 40 năm Tái thành lập Thị xã Cao Lãnh (1983 - 2023), nay là Thành phố Cao Lãnh.

Năm 1983, do yêu cầu khai thác, phát triển vùng Đồng Tháo Mười, thị xã Cao Lãnh được thành lập và đến năm 1089 trở thành Thị xã của Đồng Tháp. Đến năm 2007 Cao Lãnh được chính phủ công nhận là Thành phố - đây chính là cơ sở hậu cần cho sự phát triển bền vững của một trong sáu vùng kinh tế lớn cả đồng bằng sông Cửu Long, là trung tâm của vùng Đồng Tháp Mười.

Sự kiện đồng thời góp phần quảng bá về quê hương con người Đồng Tháp nói chung và thành phố Cao Lãnh - Thủ phủ đất Sen Hồng năng động, văn minh, an toàn thân thiện, nghĩa tình.

Nằm trong chuỗi sự kiện Lễ hội Xuân tỉnh Đồng Tháp 2023, Tập đoàn Everland cũng đồng thời là một trong những nhà tài trợ Lễ hội Hoa Xuân và bắn pháo hoa của thành phố Sa Đéc. Với mong muốn góp phần tôn vinh những giá trị văn hóa địa phương cũng như giúp du khách có những trải nghiệm mới; đắm mình trong không gian thơ mộng của “dòng sông hoa” nâng tầm những địa điểm vui chơi, giải trí của người dân và du khách trong dịp Tết Nguyên đán.

Lễ hội Hoa Xuân tiền đề để TP. Sa Đéc tổ chức Festival Hoa lần thứ nhất vào dịp cuối năm 2023

Tập đoàn Everland là đơn vị luôn tích cực đóng góp cho sự phát triển, tiến bộ xã hội thông qua các việc làm cụ thể, thiết thực, cũng như đóng góp cho cộng đồng dân cư địa phương nơi Tập đoàn đầu tư phát triển nhằm đảm bảo hài hòa giữa lợi ích của doanh nghiệp và lợi ích của người dân cũng như sự phát triển của cộng đồng, đất nước. 

Tại địa phương này, Tập đoàn Everland là nhà đầu tư đề xuất Dự án "Tổ hợp Đô thị - Du lịch Flower World Sa Đéc" có quy mô hơn 385 ha tại thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp. Dự án được quy hoạch thành khu chức năng đô thị - du lịch, kết hợp thương mại, dịch vụ, vui chơi giải trí chất lượng cao. Tâm điểm của dự án là bảo tàng hoa quy mô lớn nhất cả nước, quảng trường và các khu chuyên đề dành cho các hoạt động giao lưu văn hóa, tổ chức festival hoa, triển lãm hoa và các làng nghề truyền thống...

Năm 2022 vừa qua, nằm trong kế hoạch chung tay cùng các tỉnh, thành phục hồi nhanh ngành du lịch góp phần phát triển kinh tế - xã hội sau đại dịch covid-19, Tập đoàn Everland cũng đã đồng hành cùng nhiều địa phương kích cầu du lịch qua các sự kiện quy mô lớn và ý nghĩa như Lễ hội Sen, Lễ hội Hòa Bình tại Đồng Tháp, Lễ hội du lịch biển Hải Tiến 2022 tại Thanh Hóa, Lễ hội Tôm Hùm tại Phú Yên v.v... 

Trước đó, vào thời điểm dịch Covid-19 bùng phát giữa năm 2021, Tập đoàn Everland cũng đã hỗ trợ các trang thiết bị y tế và kinh phí cho tỉnh Đồng tháp và thành phố Sa Đéc để góp phần ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh.

Everland News

 

Ngày đăng: 12/01/2023
columns: