Lãnh đạo Tập đoàn Everland dự Hội nghị công bố quy hoạch tỉnh Đồng Tháp thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050
Ngày 22/02/2024, tại thành phố Cao Lãnh đã diễn ra Hội nghị công bố quy hoạch tỉnh Đồng Tháp thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 39/QĐ-TTg ngày 11/1/2024. Đây là cú “huých” quan trọng mở ra cơ hội và không gian phát triển mới, có tính đột phá cho tỉnh Đồng tháp trong tương lai.

Tham dự có ông Lê Minh Khái - Bí thư TƯ Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, cùng 300 đại biểu là đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, các địa phương, doanh nghiệp, nhà đầu tư. Ông Nguyễn Thúc Cẩn – Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Everland đã thay mặt Tập đoàn tham dự Hội nghị trên.
 

Phó TT Lê Minh Khái trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch tỉnh Đồng Tháp thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn 2050 cho lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp (Ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh ĐT).

Theo quy hoạch, mục tiêu phát triển đến năm 2030, Đồng Tháp là tỉnh có trình độ phát triển khá, nằm trong nhóm đầu về chuyển đổi số, một trong những trung tâm sản xuất nông nghiệp và chế biến nông sản của vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL); có hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, đô thị hiện đại, nông thôn giàu bản sắc, du lịch thân thiện và hấp dẫn; phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hóa, xã hội, con người; tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm (GRDP) bình quân đạt 7-7,5%/năm; GRDP bình quân đầu người (giá hiện hành) đạt khoảng 160 triệu đồng;… Tầm nhìn đến năm 2050, Đồng Tháp là tỉnh dẫn đầu cả nước trong một số lĩnh vực nông nghiệp, trung tâm nông nghiệp, du lịch sinh thái của vùng ĐBSCL; trung tâm giao lưu phát triển kinh tế giữa vùng ĐBSCL với các nước thuộc tiểu vùng sông Mekong.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó TT Lê Minh Khái nhấn mạnh: Quy hoạch mở ra những cơ hội, không gian phát triển mới cho tỉnh Đồng Tháp, được kỳ vọng sẽ tạo ra xung lực mới để Đồng Tháp phát triển đột phá và tạo ra kỳ tích về phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, việc phát triển du lịch phải gắn với truyền thống lịch sử, bản sắc văn hóa, phù hợp điều kiện tự nhiên, các sản phẩm du lịch đặc trưng, đặc thù.
 

Phó TT Lê Minh Khái phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh ĐT).

Phó TT Lê Minh Khái cũng cảm ơn các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước đã quan tâm lựa chọn Đồng Tháp là điểm đến hợp tác đầu tư kinh doanh. Đồng thời mong muốn sẽ có thêm nhiều nhà đầu tư tiếp tục quan tâm, nghiên cứu tiềm năng đầu tư vào Đồng Tháp. Qua đó góp phần biến tiềm năng, lợi thế thành các động lực cụ thể, đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Đồng Tháp.

Cũng tại Hội nghị, ông Lê Quốc Phong - Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp khẳng định tỉnh Đồng Tháp sẽ tranh thủ, tận dụng tối đa, hiệu quả mọi nguồn lực bên ngoài dành cho Đồng Tháp. “Thúc đẩy các chương trình hợp tác, liên kết với các tỉnh, thành phố trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long; duy trì, phát triển mới các hoạt động hợp tác với các cơ quan nghiên cứu, tư vấn, đào tạo lớn của khu vực và TP.HCM, phát huy tốt trong tham gia hiến kế, giới thiệu các giải pháp hiệu quả, đột phá để triển khai quy hoạch tỉnh”, ông Phong nhấn mạnh.
 

Ông Lê Quốc Phong - Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh ĐT).

Tại hội nghị, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp đã tặng hoa chúc mừng và cảm ơn các nhà đầu tư chiến lược (trong đó có Tập đoàn Everland), nhà đầu tư tiềm năng đã nghiên cứu đầu tư tại tỉnh Đồng Tháp, thông qua các dự án phát triển khu đô thị mới, thương mại dịch vụ; phát triển hạ tầng công nghiệp, cụm công nghiệp; thương mại, dịch vụ và logistics; chế biến thủy sản, nông sản công nghệ cao, chuyên sâu trên địa bàn tỉnh.
 

Ông Phạm Thiện Nghĩa -  Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp tặng hoa cho ông Nguyễn Thúc Cẩn – Phó Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tập đoàn Everland (thứ 4 từ trái sang) và đại diện các doanh nghiệp, nhà đầu tư. (Ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh ĐT).

Tiên phong là Nhà phát triển bất động sản bền vững, Tập đoàn Everland đã triển khai hàng loạt dự án đô thị và du lịch nghỉ dưỡng quy mô lớn trên toàn quốc. Tại thành phố Sa Đéc, Everland đang triển khai lập quy hoạch và đầu tư Tổ hợp Đô thị - Du lịch Flower World Sa Đéc có quy mô hơn 385 ha. Dự án gồm khu chức năng đô thị và du lịch, kết hợp với thương mại, dịch vụ, vui chơi giải trí chất lượng cao, phù hợp với quy hoạch tỉnh Đồng Tháp thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn 2050 vừa được phê duyệt. 

 Phối cảnh một góc Tổ hợp Đô thị - Du lịch Flower World Sa Đéc (Ảnh: Tập đoàn Everland).


Dự án bao gồm các hạng mục khách sạn 5 sao, Resort, Nhà vườn biệt thự, khu phố thương mại, shophouse, vườn hoa, công viên cây xanh, hồ nước, khu cắm trại, khu trải nghiệm trồng và thu hoạch hoa tươi,… Điểm nhấn của dự án là Bảo tàng Hoa có quy mô lớn nhất cả nước, quảng trường và các khu chuyên để dành cho các hoạt động giao lưu văn hóa, tổ chức festival, triển lãm hoa và các làng nghề truyền thống của địa phương. 

Với dự án Tổ hợp Đô thị - Du lịch Flower World Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp mong muốn nhà đầu tư chung tay khai thác giá trị cảnh quan, phát huy vẻ đẹp của các làng hoa cổ có tuổi đời hàng trăm năm, góp phần kích cầu du lịch, giới thiệu đến du khách trong nước và quốc tế giá trị truyền thống đặc sắc của thủ phủ hoa Sa Đéc nói riêng và tỉnh Đồng Tháp nói chung, từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của địa phương./.

 

Everland News. 

Ngày đăng: 22/02/2024
columns: