Everland đặt mục tiêu doanh thu 1.800 tỷ đồng năm 2023, khởi công các dự án tại Quảng Ngãi, Phú Yên
Năm 2023, Tập đoàn Everland tập trung nguồn lực đẩy mạnh đầu tư các dự án trọng điểm trong lĩnh vực bất động sản và du lịch, dịch vụ, khẳng định thương hiệu “Nhà phát triển bất động sản bền vững” và tiên phong xây dựng Hệ sinh thái du lịch thông minh “All-in-one”.

Ngày 31/5/2023 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Tập đoàn Everland (MCK: EVG) đã tổ chức Đại hội cổ đông thường niên để thông qua báo cáo kết quả kinh doanh 2022 và định hướng nhiệm vụ kinh doanh năm 2023 của Tập đoàn.


Những kết quả kinh doanh tích cực
Báo cáo tại Đại hội về kết quả kinh doanh năm 2022, ông Nguyễn Thúc Cẩn, Tổng giám đốc EVG cho biết, Tập đoàn đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh đề ra với tổng doanh thu thuần hợp nhất đạt hơn 1.277 tỷ, lợi nhuận sau thuế đạt hơn 25 tỷ.
Tính đến ngày 31/12/2022, tổng tài sản của EVG đạt 2.663 tỷ, tăng 51,89% so với năm 2021; vốn chủ sở hữu là 2.233 tỷ, tăng 92,20% so với năm 2021. Ban lãnh đạo nhận định đây là kết quả kinh doanh tương đối khả quan trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế và ngành bất động sản, du lịch tuy có phục hồi nhưng không đạt như kỳ vọng.
Đặc biệt, trong năm 2022 Công ty Cổ phần Everland Vân Đồn (công ty con của EVG) đã khởi công dự Tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí Crystal Holidays Harbour Vân Đồn, một dự án du lịch trọng điểm có quy mô lớn bậc nhất tại Khu kinh tế Vân Đồn (Quảng Ninh) với tổng mức đầu tư hơn 5.500 tỷ.

Ông Lê Đình Vinh - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Everland phát biểu tại đại hội

Là một trong những dự án hiếm hoi được triển khai giữa thời điểm thị trường bất động sản trầm lắng, Crystal Holidays Harbour Vân Đồn gây chú ý nhờ quy hoạch thiết kế bài bản, hệ thống sản phẩm, tiện ích khác biệt. Quy mô dự án gồm 5 tòa tháp khách sạn và căn hộ du lịch Resort Apartment, 1 tòa trung tâm hội nghị quốc tế 1.500 chỗ, bến du thuyền và hàng trăm tiện ích tiêu chuẩn 5 sao. Hiện dự án đang được chủ đầu tư dồn lực thi công và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2025.
Cùng với hoạt động đầu tư bất động sản, lĩnh vực kinh doanh du lịch, dịch vụ của EVG trong năm qua cũng ghi nhận chuyển biến tích cực. Thông qua thương hiệu Crystal Holidays, công ty đã đẩy mạnh khai thác các tour du lịch in-bound truyền thống như Active Travel Asia, Mekong Tour… đồng thời ra mắt nhiều sản phẩm du lịch, dịch vụ mới như: Tàu du lịch 5* Blue Diamond tại Vịnh Hạ Long, chuỗi cửa hàng F&B tại Vân Đồn, ra mắt bộ thẻ du lịch số ứng dụng công nghệ 4.0… 


Tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí Crystal Holidays Harbour Vân Đồn có tổng mức đầu tư hơn 5.500 tỷ đồng

Từ những kết quả kinh doanh ấn tượng của năm 2022, các cổ đông đã nhất trí thông qua định hướng nhiệm vụ kinh doanh năm 2023 do Tổng giám đốc EVG đệ trình với nhiều chỉ tiêu đột phá. Trong đó, tổng doanh thu hợp nhất hướng đến mục tiêu 1.800 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt hơn 132 tỷ đồng và quy mô tổng tài sản sẽ tăng lên 3.000 tỷ đồng.


Khởi công các dự án mới tại Quảng Ngãi, Phú Yên
Nhận định thị trường bất động sản năm 2023 vẫn khó khăn, nhưng với lợi thế có nhiều quỹ đất sạch và dự án đầy đủ pháp lý, Ban lãnh đạo EVG vẫn chủ trương ưu tiên nguồn lực cho mảng kinh doanh cốt lõi là triển khai các dự án bất động sản du lịch nghỉ dưỡng để đón đầu sự phục hồi của thị trường. Đặc biệt, tập trung thi công xây dựng và hoàn thành dự án Tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí Crystal Holidays Harbour Vân Đồn đúng tiến độ. Đồng thời, đẩy mạnh công tác bán sản phẩm của dự án ngay khi đủ điều kiện để tăng cường dòng tiền.
Tại Đại hội, Ban lãnh đạo EVG đã thông tin đến cổ đông về kế hoạch khởi công liên tiếp 2 dự án mới trong quý III và quý IV năm 2023 gồm: dự án Tổ hợp thương mại, dịch vụ và du lịch nghỉ dưỡng Xuân Đài Bay (Phú Yên), dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn” (Quảng Ngãi). Đây đều là những dự án có vị trí đắc địa, nằm tại những vùng đất có tiềm năng lớn về du lịch. Việc đầu tư xây dựng và đưa vào khai thác các dự án này sẽ làm gia tăng đáng kể lợi thế cạnh tranh của EVG trên thị trường du lịch Việt Nam, đồng thời góp phần hoàn thiện mô hình bất động sản – du lịch bền vững mà EVG đang theo đuổi.

Toàn cảnh Đại hội đồng cổ đông Everland 2023

Bên cạnh đó, năm 2023 EVG sẽ tiếp tục xúc tiến hoàn thiện các thủ tục pháp lý dự án tại Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Đồng Tháp, Khánh Hòa…; hoàn tất các giao dịch M&A và nghiên cứu, chọn lựa một số địa bàn có tiềm năng lớn về bất động sản để đề xuất dự án đầu tư mới, ưu tiên các dự án nhà ở đô thị. Với loạt dự án quy mô có vị trí đắc địa, pháp lý minh bạch, EVG hiện cũng đang được nhiều đối tác nước ngoài quan tâm và mong muốn hợp tác trong lĩnh vực bất động sản.


Phát triển nhiều sản phẩm du lịch, dịch vụ đa dạng
Cùng với bất động sản, EVG thông qua thương hiệu Crystal Holidays cũng sẽ phát triển và khai thác nhiều sản phẩm du lịch, dịch vụ mới nhằm làm gia tăng giá trị Hệ sinh thái du lịch thông minh “All-In-One”.
Với vị thế là đơn vị tiên phong khai thác sản phẩm, du lịch mới, độc đáo tại Vân Đồn, trong năm 2023, Crystal Holidays sẽ mở rộng khai thác các tour du lịch đêm trên vịnh Bái Tử Long bằng tàu du lịch 5*, các tour tham quan vinh bằng tàu hoặc du thuyền, tour du lịch sinh thái, trekking rừng quốc gia vịnh Bái Tử Long, tour thám hiểm hang động và khám phá những danh thắng nổi tiếng như Ngọc Vừng, Cô Tô, Quan Lạn, Minh Châu...


Du thuyền Blue Diamond – một sản phẩm du lịch cao cấp của Crystal Holidays

Tận dụng lợi thế bến cảng quốc tế Ao Tiên vừa được khánh thành và đưa vào khai thác, EVG đang tập trung phát triển đội tàu du lịch và vận tải phục vụ đưa đón du khách tham quan Vịnh Bái Tử Long và vận chuyển hành khách đến các xã đảo của huyện Vân Đồn. Hoạt động du lịch tàu biển được kỳ vọng là mảng kinh doanh đầy triển vọng của doanh nghiệp, đón đầu xu hướng du lịch biển đảo đang bùng nổ tại những điểm du lịch mới tiềm năng của Việt Nam. Ngoài ra, Crystal Holidays tiếp tục tăng cường hợp tác với các công ty lữ hành quốc tế, các hãng hàng không và hệ thống khách sạn lớn trên thế giới để khai thác nguồn khách và tổ chức các tour du lịch in-bound vào Việt Nam. 
Đại diện EVG cho biết, việc phát triển mô hình bất động sản – du lịch bền vững vừa cho phép doanh nghiệp tối ưu hóa bài toán đầu tư hạ tầng, vừa nâng tầm chất lượng sản phẩm, dịch vụ du lịch nhằm thỏa mãn tốt nhất nhu cầu du khách, qua đó góp phần khẳng định thương hiệu “Nhà phát triển bất động sản bền vững” của Tập đoàn Everland.

Everland News
 

Ngày đăng: 31/05/2023
columns: