DU LỊCH VÂN ĐỒN "BỪNG TỈNH" TRONG MÙA DU LỊCH HÈ 2023
Theo ghi nhận của địa phương ngay trong sáng ngày 29/4, dù thời tiết mưa kèm không khí se lạnh, nhưng Bến cảng cao cấp Ao Tiên vẫn nhộn nhịp đón hơn 10.000 lượt du khách đến tham quan, trải nghiệm các dịch vụ du lịch.

Bến cảng cao cấp Ao Tiên là công trình hạ tầng du lịch trọng điểm của huyện Vân Đồn vừa chính thức đi vào khai thác từ đầu tháng 3 năm nay, trở thành cửa ngõ đồng bộ, hiện đại của vịnh Bái Tử Long và một điểm đến mới hấp dẫn thu hút du khách khi đến với Vân Đồn.

Hệ thống nhà ga hành khách rộng lớn, thiết kế hiện đại và phân bổ khoa học theo từng khu vực chức năng, tích hợp đầy đủ dịch vụ phụ trợ đi kèm như khu nhà hàng ăn uống, khu nhà chờ, khu mua sắm… Bến cảng Ao Tiên đã mang đến cho du khách những trải nghiệm mới đầy hứng khởi mở đầu cho mùa du lịch hè 2023 sôi động.

Các dãy ghế chờ tại khu vực nhà ga hành khách đều kín chỗ.

Tại khu vực quầy check-in, du khách xếp hàng chờ mua vé. Công ty du lịch Crystal Holidays - một trong những đơn vị lữ hành tiên phong khai thác tour mới tại Vân Đồn cho biết, các tour lần đầu tiên được đưa vào khai thác tại Vân Đồn như: tour Ao Tiên - Phất Cờ, Ao Tiên - Bản Sen, tour du lịch sinh thái khám phá đảo Trà Ngọ - vườn quốc gia Bái Tử Long, thám hiểm hang động trên vịnh… được đông đảo du khách đăng ký.

Dù trời đổ mưa lớn nhưng dòng người tấp nập đổ ra khu vực cầu cảng Ao Tiên. Hai bên âu tàu, nhiều du thuyền và các tàu du lịch đậu chật kín để đón du khách đi thăm vịnh Bái Tử Long.

Chuỗi cửa hàng bán lẻ của Crystal Holidays như: yến sào cao cấp Song Kiều, cửa hàng đồ lưu niệm và thời trang đi biển, cửa đồ uống King Coffee và nước hoa quả… đặc biệt hút khách tham quan, mua sắm, sử dụng dịch vụ.

Nhà hàng ẩm thực Hi Vân Đồn – khu dịch vụ ẩm thực lớn nhất tại bến cảng đã kịp thời khai trương phục vụ du khách và hoạt động “gấp đôi” công suất ngay trong ngày đầu nghỉ lễ.

Không chỉ là cửa ngõ đưa du khách đi thăm vịnh Bái Tử Long, bến cảng cao cấp Ao Tiên còn được đầu tư đồng bộ cùng với nhiều công trình du lịch nghỉ dưỡng quy mô khác như Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng và giải trí Crystal Holidays Harbour Vân Đồn, bến du thuyền 5 sao do Công ty CP Everland Vân Đồn làm chủ đầu tư. Nằm cách bến cảng Ao Tiên chỉ 5 phút di chuyển, các dự án này đang được chủ đầu tư đẩy mạnh triển khai và kỳ vọng khi hoàn thiện sẽ biến khu vực Ao Tiên trở thành trung tâm du lịch khép kín, đồng bộ, hiện đại bậc nhất, một điểm đến mới với đầy đủ các dịch vụ từ lưu trú đến nghỉ dưỡng, mua sắm, thể thao, giải trí, ẩm thực… đáp ứng đầy đủ nhu cầu du khách trong nước và quốc tế khi đến với vịnh Bái Tử Long – Vân Đồn.

 

Ngày đăng: 29/04/2023
columns: