Đại hội cổ đông EVG: Nhấn mạnh các mục tiêu tăng trưởng bền vững
Ngày 24/04/2024 tại Hà Nội, Công ty cổ phần Tập đoàn Everland (MCK: EVG) đã tổ chức ĐHCĐ thường niên 2024. Đại hội đã thông qua kết quả SXKD năm 2023 và kế hoạch năm 2024 với nhiều chỉ tiêu quan trọng, trong đó nhấn mạnh các mục tiêu tăng trưởng bền vững của EVG.   

Đại hội cổ đông thường niên 2024 của Công ty cổ phần Tập đoàn Everland

Ghi nhận những kết quả tích cực về SXKD năm 2023

Tại Đại hội, Ban Tổng giám đốc EVG đã báo cáo cổ đông về kết quả SXKD năm 2023. Trước những khó khăn, thách thức của tình hình thế giới và trong nước, Ban lãnh đạo EVG đã chủ động đề ra các giải pháp khắc phục khó khăn để đẩy mạnh hoạt động đầu tư kinh doanh, nhờ vậy đã đạt được những kết quả khả quan. Tổng doanh thu thuần hợp nhất đạt 1.090 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt hơn 31,4 tỷ đồng, tăng 122% so với năm 2022; vốn chủ sở hữu đạt 2.629 tỷ đồng; tổng tài sản đạt 3.601 tỷ đồng, tăng 135% so với năm 2022. Các chỉ tiêu tài chính, kinh doanh cơ bản đều ổn định, không có nợ xấu và nợ trái phiếu. Các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của EVG đều ghi nhận những chuyển biến tích cực.

Về đầu tư bất động sản, EVG tập trung thi công dự án Crystal Holidays Harbour Vân Đồn (Quảng Ninh) để hướng đến mục tiêu hoàn thành và đưa vào khai thác đúng hạn. Các dự án tại những địa phương khác như Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Phú Yên, Khánh Hòa, Đồng Tháp… được gấp rút hoàn thiện các thủ tục về đầu tư, quy hoạch đất đai, giải phóng mặt bằng để sớm triển khai thi công. Năm 2023, công ty mẹ Everland và các công ty thành viên cũng thực hiện một số giao dịch hợp tác đầu tư, M&A các dự án BĐS tại Hà Nội, Quảng Ninh, Đồng Nai để gia tăng quy mô tài sản và quỹ đất sạch của Tập đoàn.

Về du lịch, Công ty Crystal Holidays đẩy mạnh khai thác các tour in-bound như Active Travel Asia, Indochina Tour, Mekong Tour…Bên cạnh đó, Crystal Holidays cũng tăng cường các tour du lịch nội địa đến Hạ Long, Vân Đồn, Đà Nẵng, Nha Trang, Phan Thiết, Phú Quốc... Trong năm 2023, Crystal Holidays đã tiếp nhận và đưa vào khai thác các khu nghỉ dưỡng mới tại Mũi Né (Bình Thuận) và Bảo Lộc (Lâm Đồng), đồng thời tiếp tục mở rộng mạng lưới liên kết các khách sạn, cơ sở lưu trú, hoàn thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch.

Mục tiêu 2024 – Hướng đến mục tiêu tăng trưởng bền vững 

Đánh giá tình hình thế giới và trong nước năm 2024 vẫn còn gặp nhiều khó khăn, nhưng cũng xuất hiện những thời cơ, vận hội mới. Ban lãnh đạo EVG đã trình ĐHCĐ thông qua các chỉ tiêu SXKD năm 2024 với mức tăng trưởng đáng kể so với năm 2023. Cụ thể: Tổng doanh thu hợp nhất đạt 1.650 tỷ đồng; vốn chủ sở hữu đạt 2.730 tỷ đồng; tổng tài sản đạt 4.025 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế đạt 109 tỷ đồng. Các chỉ tiêu này được xác định là hoàn toàn khả thi trong điều kiện nền kinh tế Việt Nam đang phục hồi mạnh mẽ, thị trường bất động sản và du lịch đang “ấm dần” lên nhờ các chính sách điều hành quyết liệt, hiệu quả của chính phủ và môi trường pháp lý về đầu tư kinh doanh đang được cải thiện.

Chủ tịch HĐQT Lê Đình Vinh trình bày báo cáo trước Đại hội cổ đông EVG

Về các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024, EVG sẽ tập trung thúc đẩy tăng trưởng nhanh các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là BĐS và du lịch. Về bất động sản, bên cạnh việc tăng tốc thi công dự án Crystal Holidays Harbour Vân Đồn, EVG có kế hoạch triển khai thêm một số dự án: Tổ hợp thương mại, dịch vụ và du lịch nghỉ dưỡng Xuân Đài Bay (Quý II/2024), Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn (Quý III/2024), Tổ hợp Đô thị - Du lịch Flower World Sa Đéc (triển khai Phân khu 1 trong Quý III/2024). Đồng thời, Tập đoàn cũng tập trung hoàn thiện thủ tục pháp lý để sớm triển khai các dự án mới tại Hà Nội, Quảng Ninh, Khánh Hòa, Đồng Nai, v.v...

Về du lịch, EVG sẽ tập trung hình thành đội tàu du lịch quy mô từ 8-12 chiếc hoạt động trên Vịnh Hạ Long, Vịnh Lan Hạ và Vịnh Bái Tử Long. Các công ty thành viên gồm CRH, Crystal Holidays, Meta Tour tăng cường khai thác các tour du lịch đến Sa Pa, Tràng An, Hạ Long, Vân Đồn, Đà Nẵng, Phú Yên, Nha Trang, Phan Thiết, Bảo Lộc, Vũng Tàu... bên cạnh các tour du lịch trải nghiệm truyền thống như Active Travel Asia, Indochina Tour, Mekong Tour…

Không chỉ tăng tốc phát triển mà EVG còn hướng đến mục tiêu tăng trưởng bền vững trong năm 2024 và những năm tiếp theo. Ban lãnh đạo EVG sẽ thực hiện rà soát, đánh giá toàn diện các lĩnh vực hoạt động, các dự án đầu tư, các sản phẩm, dịch vụ chủ lực của Tập đoàn, cân đối nguồn lực đầu tư để đề ra lộ trình, kế hoạch phát triển cho từng lĩnh vực, từng dự án một cách hợp lý, đảm bảo sự phát triển nhanh, an toàn và bền vững. Mọi hoạt động đầu tư kinh doanh của EVG đều tuân thủ đúng pháp luật, được kiểm soát một cách cẩn trọng và hiệu quả. Tập đoàn luôn theo dõi sát sao tình hình thị trường, chủ động đưa ra các quyết định để chớp thời cơ, đồng thời có giải pháp ứng phó linh hoạt trước mọi diễn biến bất thường.

Cùng với mục tiêu tăng trưởng bền vững, EVG cũng cam kết hoàn thành các nghĩa vụ với Nhà nước, chú trọng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, bảo đảm hài hòa lợi ích của các cổ đông, chăm lo thực hiện trách nhiệm xã hội và đóng góp cho cộng đồng.
 

Ngày đăng: 24/04/2024
columns: