Vân Đồn: Đón 16.000 lượt khách trong ngày nghỉ lễ đầu tiên
Ngày 27/4, ngày đầu tiên trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, huyện Vân Đồn đã đón khoảng 16.000 lượt khách. Trong đó Bến cảng quốc tế Ao tiên hút gần 8.000 du khách, khách lưu trú 4.500 người, khách nội đảo ước 11.500 khách, khách tuyến đảo trên 4.500 lượt. 

Được đầu tư quy mô và hiện đại, Bến cảng quốc tế Ao Tiên tích hợp với nhiều tiện ích, đặc biệt trong đó là chuỗi dịch vụ F&B, gian hàng bán lẻ, đồ lưu niệm của đơn vị du lịch tiên phong Crystal Holidays được đông đảo du khách ưa thích, lựa chọn sử dụng dịch vụ. 

Để thu hút du khách, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, huyện Vân Đồn đã chuẩn bị nhiều hoạt động trải nghiệm văn hoá, văn nghệ, thể thao sôi động, hấp dẫn như “Vân Đồn Wonder Summer 2024 - Vân Đồn mùa hè bất tận”, cũng như các video, clip giới thiệu quảng bá về tiềm năng, thế mạnh và các sản phẩm du lịch của Vân Đồn, phát động cuộc thi “Video clip ấn tượng quảng bá du lịch Vân Đồn”.

Tại xã đảo Quan Lạn và Minh Châu cũng tổ chức các chương trình văn nghệ chào mừng khai mạc du lịch hè 2024 tại 2 tuyến đi bộ Quan Lạn và Minh Châu vào buổi tối 27/4. Từ ngày 28 - 30/4 sẽ diễn ra các hoạt động trưng bày và trải nghiệm khinh khí cầu, mini show ca nhạc bãi biển, đại nhạc hội, cuộc thi nhảy cho học sinh - sinh viên,... Bên cạnh đó còn có các hoạt động đốt lửa trại, giao lưu văn nghệ cho du khách tại camping xã Vạn Yên... 

Chuỗi sự kiện này đã khai màn một mùa hè đầy hứng khởi cho du lịch Vân Đồn nói riêng và Quảng Ninh nói chung. Huyện cũng đã có sự chủ động và chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ du khách và nhân dân, tình hình an ninh trật tự ổn định, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường được bảo đảm.

Ngày đăng: 29/04/2024
columns: