Lượng khách đến Vân Đồn dịp lễ 30/4 – 1/5 tăng hơn 40% so với cùng kỳ
Theo thống kê của Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Quảng Ninh, 5 ngày nghỉ lễ vừa qua huyện Vân Đồn đón 78.500 lượt khách, tăng 40,4% so với cùng kỳ năm 2023.

Trong ngày nghỉ lễ đầu , Bến cảng Quốc tế Ao Tiên - Vân Đồn thu hút 8.000 lượt khách

Với những trải nghiệm thiên nhiên tuyệt vời và các hoạt động văn hóa, du lịch được tổ chức tại điểm đến gắn liền với du lịch sinh thái biển đảo chỉ riêng trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, Vân Đồn đạt tổng thu du lịch hơn 110,6 tỷ đồng, tăng 32,8% so với dịp nghỉ lễ cùng kỳ năm 2023.

Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, du lịch Vân Đồn được đánh giá có nhiều đổi mới với nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn được đưa vào hoạt động như: Biểu diễn ca nhạc, biểu diễn khinh khí cầu, đại nhạc hội, đặc biệt là các tuyến du lịch độc đáo, giàu trải nghiệm đưa du khách trong và ngoài nước khám phá biển đảo Vân Đồn như: Ao Tiên – Bản Sen, Đảo Phất Cờ, tour du lịch sinh thái khám phá đảo Trà Ngọ, vườn quốc gia Bái Tử Long, tour trekking xuyên rừng Trà Ngọ, tour thám hiểm hang động… Các tour mới này trong dịp lễ đã nhanh chóng được đông đảo du khách "booking" và ghi nhận những phản hồi tích cực.

Theo đại diện Crystal Holidays - đơn vị du lịch tiên phong khai thác các tour lần đầu được triển khai ở Vịnh Bái Tử Long cho biết: “Các tour du lịch từ bến cảng Ao Tiên đến Bản Sen, Ngọc Vừng, Cô Tô, Quan Lạn – Minh Châu... bằng tàu cao tốc luôn trong tình trạng hoạt động hết công suất. Đặc biệt, nhiều du khách hào hứng tham gia các tour du lịch tham quan ban ngày và ngủ đêm trên Vịnh Bái Tử Long trên du thuyền 5* Blue Diamond Cruise”. Đơn vị này cũng cho biết du khách đánh giá cao về chất lượng dịch vụ, đặc biệt là sự hỗ trợ kịp thời, phản ứng nhanh của các đội cứu hộ, cứu nạn tại các khu du lịch nghỉ dưỡng, đảm bảo sự an toàn cho du khách. 

Du khách quốc tế tham gia trải nghiệm trên du thuyền 5* Blue Diamond Cruise.

Vân Đồn sở hữu cửa ngõ sân bay quốc tế của Quảng Ninh và hơn 400km cao tốc thông suốt liền mạch cùng với Cảng quốc tế Ao Tiên. Với hạ tầng giao thông thuận lợi, dịch vụ đồng bộ, điểm vui chơi giải trí đa dạng, du lịch Vân Đồn đã thực sự “bùng nổ” trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 khi đón lượng lớn du khách trong và ngoài nước đến tham quan, trải nghiệm và nghỉ dưỡng. Đến với Vân Đồn, du khách không chỉ được hòa mình vào vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ, được gặp gỡ, giao lưu với những người dân thân thiện, mộc mạc, hào sảng, mến khách mà còn được trải nghiệm không giới hạn những hoạt động văn hóa, giải trí đặc sắc, đầy ấn tượng, đem đến cho du khách nhiều cung bậc cảm xúc. 

Chứng kiến sự chuyển mình lớn tại Vân Đồn, chị Hằng - nhân viên bán hàng tại nhà ga bến cảng Ao Tiên vui mừng chia sẻ: “Kinh doanh tại Vân Đồn nhiều năm, đây là lần đầu tiên tôi thấy khách đến đây du lịch đông đảo như vậy. Bán hàng ăn, những ngày này nhân viên cửa hàng tôi làm việc hết công suất để phục vụ khách. Dù đông, nhưng tôi luôn xác định chất lượng và giá cả duy trì như ngày thường, để những du khách khi trở lại Vân Đồn sẽ quay trở lại quán mình”.

Để tiếp tục thu hút khách du lịch trong mùa cao điểm hè, thời gian tới, Vân Đồn sẽ tiếp tục đẩy mạnh tổ chức các sự kiện, hoạt động, chương trình kích cầu tiềm năng du lịch 4 mùa các địa phương. Đồng thời chú trọng phát triển Vân Đồn theo đúng lộ trình trở thành khu kinh tế biển đa ngành, đa lĩnh vực, trung tâm công nghiệp giải trí, dịch vụ tổng hợp mang bản sắc riêng thu hút du khách trong nước và quốc tế.
 

Ngày đăng: 03/05/2024
columns: