Du lịch Quảng Ninh “bùng nổ” dịp đại lễ 30/4 – 1/5
Với hạ tầng giao thông kết nối đồng bộ, hiện đại từ đường bộ, đường biển, đường hàng không, với sự đa dạng về loại hình du lịch biển – đảo – núi – rừng cùng nhiều hoạt động vui chơi, giải trí hấp dẫn, du lịch Quảng Ninh đã có một kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 bùng nổ khi đón gần 1 triệu lượt khách đến tham quan, trải nghiệm, nghỉ dưỡng.

Ghi nhận trong 5 ngày nghỉ lễ, các điểm du lịch nhộn nhịp nhất của Quảng Ninh tập trung chủ yếu ở khu vực vịnh Hạ Long, Cô Tô và Bến cảng cao cấp Ao Tiên – Vân Đồn, một trong những công trình hạ tầng du lịch hiện đại bậc nhất của Quảng Ninh hiện nay vừa mới đi vào hoạt động đầu tháng 3 kịp thời phục vụ du khách mùa cao điểm.

Bến cảng cao cấp Ao Tiên là điểm check-in mới lạ, cửa ngõ du lịch mới đưa du khách tham quan vịnh Bái Tử Long và các đảo Vân Đồn, Cô Tô.

Theo báo cáo từ Ban Quản lý điều hành Bến cảng cao cấp Ao Tiên, trong thời gian nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5, Bến cảng đã tiếp nhận 353 chuyến tàu vào làm lệnh rời bến, vận chuyển gần 23.000 lượt hành khách ra tham quan, du lịch tại các tuyến xã đảo huyện Vân Đồn, Cô Tô.

Hơn 1 vạn lượt du khách đã ghé thăm Bến cảng cao cấp Ao Tiên trong ngày 29/4.

Cao điểm nhất vào ngày 29/4, Bến cảng cao cấp Ao Tiên đã đón và phục vụ 10.903 lượt hành khách, trong đó có 38 chuyến ra Cô Tô, vận chuyển 6.826 lượt hành khách; 73 chuyến ra các xã đảo huyện Vân Đồn, vận chuyển 4.077 lượt hành khách.

Hệ thống nhà ga bến cảng rộng lớn, thiết kế hiện đại và tích hợp đầy đủ dịch vụ đã mang đến cho du khách những trải nghiệm mới đầy hứng khởi.

Để đảm bảo thuận lợi, an toàn cho hành khách ra các tuyến đảo, Bến cảng cao cấp Ao Tiên đã sắp xếp, bố trí 100% cán bộ, nhân viên trực tại các bộ phận, hỗ trợ người dân, du khách đậu đỗ xe, mua vé tàu, sử dụng các dịch vụ tại cảng và di chuyển xuống tàu ra đảo.

Du khách xếp hàng chờ mua tour tham quan biển đảo Vân Đồn

Qua phản ánh từ phía hành khách, Bến cảng cao cấp Ao Tiên đưa vào sử dụng đã đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng các dịch vụ tiện ích hiện đại của hành khách, khắc phục được tình trạng quá tải, ùn tắc như ở cảng Cái Rồng trước kia.

Vẻ đẹp bình yên, nguyên sơ buổi sáng sớm của vịnh Bái Tử Long

Cùng với diện mạo khang trang, hoàn thiện về hạ tầng, Vân Đồn cũng không ngừng đa dạng hoá các sản phẩm du lịch mới, và nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, trải nghiệm, nghỉ dưỡng đa sắc màu đang ngày càng hấp dẫn du khách.

Tour thám hiểm hang động giữa lòng vịnh thu hút du khách trẻ

Kết thúc kỳ nghỉ lễ, du lịch Quảng Ninh ước đón gần 1 triệu lượt du khách. Tính chung 4 tháng đầu năm 2023, Quảng Ninh đã đón 5,95 triệu lượt khách, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2022. Sự góp mặt của những điểm đến mới nổi như Vân Đồn đang tiếp tục lan toả sức hấp dẫn không bao giờ cũ của Quảng Ninh - một vùng đất di sản đặc sắc, hấp dẫn, đa sắc màu văn hoá, hội nhập, an toàn và thân thiện, mến khách.

Everland News

Ngày đăng: 04/05/2023
columns: