Công ty Luật Vietthink và Trường ĐH Luật – ĐHQGHN ký kết đẩy mạnh hợp tác toàn diện
Ngày 18/04/2023 tại Hà Nội, Trường ĐH Luật - ĐHQGHN và Công ty Luật Vietthink đã tổ chức Lễ ký Thoả thuận hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực pháp luật. Sự kiện này là một dấu mốc mới trong chương trình hợp tác toàn diện đã được Vietthink và Khoa Luật -ĐHQGHN (tiền thân của Trường ĐH Luật - ĐHQGHN) triển khai thực hiện từ năm 2016.

Dự buổi lễ, về phía Trường Đại học (ĐH) Luật - ĐHQGHN có PGS.TS Nguyễn Thị Quế Anh – Bí thư Đảng ủy, Đảng ủy viên Đảng ủy ĐHQGHN, Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS. Trịnh Tiến Việt – Phó Bí thư Đảng ủy Trường, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; cùng các thầy, cô trong Ban giám hiệu và các khoa, bộ môn của Trường. Về phía Công ty Luật Vietthink có TS. Lê Đình Vinh - Giám đốc Công ty cùng Ban lãnh đạo và các luật sư.

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Trường ĐH Luật - ĐHQGHN và Công ty Luật Vietthink ngày 18/04/2023.

Trường ĐH Luật - ĐHQGHN là cơ sở đào tạo, nghiên cứu luật học uy tín hàng đầu cả nước với truyền thống gần 50 năm xây dựng và phát triển, nơi quy tụ đội ngũ giáo sư, tiến sĩ, nhà giáo, nhà khoa uy tín hàng đầu của nền luật học nước nhà. Trường hiện đang đào tạo các hệ cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ luật học, mỗi năm cung cấp hàng nghìn nhân lực pháp luật chất lượng cao cho đất nước. Với mục tiêu trở thành trường đại học khai phóng theo định hướng nghiên cứu về luật học ngang tầm khu vực và thế giới, những năm qua Trường không ngừng đổi mới về nội dung chương trình đào tạo, đồng thời chú trọng xây dựng các ngành học mới như ngành luật chất lượng cao, ngành luật thương mại quốc tế, v.v... Bên cạnh đó, Trường cũng đẩy mạnh hoạt động trao đổi, hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học pháp lý.

Công ty Luật Vietthink là một trong những hãng luật uy tín hàng đầu tại Việt Nam, chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý về doanh nghiệp, đầu tư, M&A, sở hữu trí tuệ, đất đai, tài chính - ngân hàng, v.v... Vietthink hiện đang tư vấn và hỗ trợ pháp lý thường xuyên cho hàng chục tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, cùng một số cơ quan bộ, ngành và UBND các địa phương. Bên cạnh hoạt động tư vấn, Vietthink còn tiên phong thực hiện trách nhiệm xã hội và đóng góp cho cộng đồng bằng những việc làm thiết thực, trong đó có việc tham gia hợp tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực pháp luật và đội ngũ luật sư cho đất nước.

Đại diện Công ty Luật Vietthink và Trường ĐH Luật – ĐHQGHN trao quà lưu niệm tại Lễ ký Thỏa thuận hợp tác.

Theo Thỏa thuận vừa được ký kết, Vietthink sẽ đẩy mạnh hợp tác với Trường ĐH Luật - ĐHQGHN trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học pháp lý, biên soạn chương trình, giáo trình, tài liệu và cử các luật sư có kinh nghiệm tham gia giảng dạy một số môn học gắn với thực tiễn. Hàng năm, Vietthink cũng sẽ tiếp nhận các sinh viên, học viên của Trường đến thực tập, kiến tập theo chương trình được xây dựng riêng để giúp họ làm quen với thực tiễn, đồng thời Công ty sẽ xem xét trao học bổng “Vietthink Scholarship” cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và nghiên cứu khoa học. Về phía Trường ĐH Luật – ĐHQGHN, hàng năm Trường sẽ lựa chọn và giới thiệu các sinh viên, học viên tốt nghiệp loại ưu để Công ty Luật Vietthink tuyển dụng vào làm việc.

Việc hợp tác sâu rộng giữa một cơ sở đào tạo luật lớn hàng đầu cả nước với các công ty luật uy tín cho thấy tư duy và cách tiếp cận mới, đột phá trong công tác đào tạo luật hiện nay, nhằm gắn kết giữa đào tạo lý thuyết và thực hành, giữa nghiên cứu và ứng dụng để đào tạo các lứa sinh viên toàn năng, có khả năng thích ứng và hội nhập cao, phù hợp với định hướng của Trường ĐH Luật - ĐHQGHN. Đây cũng là mô hình gắn kết giữa trường đại học - cơ sở đào tạo và doanh nghiệp - người sử dụng lao động, giúp cho việc đào tạo nguồn nhân lực bám sát nhu cầu của thị trường theo đúng phương châm về đổi mới giáo dục đại học của Đảng và Nhà nước, đồng thời tăng thêm cơ hội việc làm cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp.

TS. Lê Đình Vinh – Giám đốc Công ty Luật Vietthink phát biểu tại Lễ ký kết.

Phát biểu tại Lễ ký kết, TS. Lê Đình Vinh - Giám đốc Công ty Luật Vietthink đánh giá cao quan hệ hợp tác với Trường ĐH Luật - ĐHQGHN, đồng thời bày tỏ vinh dự to lớn khi Vietthink trở thành một trong những đối tác đầu tiên ký thỏa thuận hợp tác toàn diện ngay sau khi Trường ĐH Luật - ĐHQGHN được thành lập theo Quyết định số 1124/QĐ-TTg ngày 23/9/2022 của Thủ tướng Chính phủ. “Chúng tôi sẽ phối hợp chặt chẽ với các khoa, bộ môn của Trường để triển khai các nội dung hợp tác được ký kết, đưa quan hệ hợp tác giữa hai bên không ngừng phát triển sâu rộng, thực chất và hiệu quả, trở thành một hình mẫu về hợp tác giữa cơ sở đào tạo luật học và tổ chức hành nghề luật trong tương lai” - TS Vinh cho biết.

PGS.TS Nguyễn Thị Quế Anh - Hiệu trưởng Trường ĐH Luật - ĐHQGHN đánh giá cao hiệu quả và ý nghĩa chương trình hợp tác với Công ty Luật Vietthink.

Về phía Trường ĐH Luật - ĐHQGHN, PGS.TS Nguyễn Thị Quế Anh ghi nhận và đánh giá cao mối quan hệ hợp tác truyền thống giữa hai bên trong những năm qua, đồng thời cám ơn Công ty Luật Vietthink đã luôn quan tâm, đồng hành trong hoạt động đào tào, nghiên cứu khoa học của Khoa Luật trước đây và Trường ĐH Luật – ĐHQGHN hiện nay. “Những kết quả hợp tác tích cực trong thời gian qua là tiền đề quan trọng để hai bên tiếp tục đẩy mạnh hợp tác toàn diện và hiệu quả hơn trong thời gian tới, phù hợp với tình hình mới, nhằm đáp ứng nhu cầu của cả hai bên và đem lại những lợi ích thiết thực cho các sinh viên, học viên của Trường” - PGS.TS Nguyễn Thị Quế Anh chia sẻ./.

Theo Everland News

Ngày đăng: 18/04/2023
columns: