Căn hộ du lịch chính thức được cấp “sổ đỏ”
Việc Chính phủ chính thức ban hành bổ sung quy định cấp giấy chứng nhận cho các loại hình condotel, officetel, biệt thự nghỉ dưỡng… tiếp tục là minh chứng rõ nét cho quyết tâm của nhà nước trong việc tháo gỡ khó khăn và phát triển minh bạch, bền vững thị trường bất động sản.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã ký ban hành Nghị định 10/2023/NĐ-CP của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai. Trong đó, bổ sung quy định cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình (giấy chứng nhận) theo mục đích sử dụng đất thương mại, dịch vụ cho công trình xây dựng có sử dụng vào mục đích lưu trú, du lịch theo quy định của pháp luật. Nghị định số 10/2023/NĐ-CP có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20/5/2023.

Đây là một tin vui lớn đối với thị trường bất động sản nghỉ dưỡng bởi quy định mới này sẽ tháo gỡ được nút thắt "pháp lý" trong suốt nhiều năm qua cho doanh nghiệp và hàng trăm nghìn người mua căn hộ khách sạn, căn hộ du lịch nghỉ dưỡng (condotel), văn phòng lưu trú (officetel), biệt thự du lịch nghỉ dưỡng và những công trình khác phục vụ lưu trú, du lịch trên đất thương mại, dịch vụ.

Crystal Holidays Harbour Vân Đồn tiên phong phát triển mô hình căn hộ du lịch mang phong cách “Resort Apartment”

Theo các chuyên gia, khi được công nhận về pháp lý, các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng như condotel, officetel sẽ có nhiều cơ hội để phát triển xứng đáng với tiềm năng vốn có. Dự báo trong thời gian tới, dòng tiền đầu tư sẽ tiếp tục nhắm đến các thị trường mới giàu tiềm năng du lịch dồi dào nhưng mới ở giai đoạn đầu phát triển. Đơn cử như Vân Đồn, Quảng Ninh, với lợi thế vượt trội về cảnh quan thiên nhiên, hạ tầng đồng bộ và tốc độ tăng trưởng nhanh về lượng khách nhưng lại thiếu hụt cơ sở lưu trú cao cấp, các dự án du lịch nghỉ dưỡng tại đây đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ các nhà đầu tư.

Nổi bật trong đó phải kể tới Crystal Holidays Harbour Vân Đồn, một trong những dự án du lịch trọng điểm tại trung tâm Khu kinh tế Vân Đồn hứa hẹn trở thành tâm điểm thị trường khi tiên phong phát triển mô hình căn hộ du lịch mang phong cách “Resort Apartment” lần đầu tiên xuất hiện.

Crystal Holidays Harbour Vân Đồn (website: https://crystalholidaysharbourvandon.vn/) có quy mô đồng bộ gồm 5 tòa khách sạn và căn hộ nghỉ dưỡng cao từ 28 đến 34 tầng, một tòa Trung tâm Hội nghị quốc tế 1.500 chỗ ngồi, cùng hàng trăm tiện ích cao cấp về vui chơi, giải trí, thể thao, mua sắm đi kèm. Dự án được định hướng trở thành tổ hợp nghỉ dưỡng - giải trí – giao thương 5 sao tiêu chuẩn quốc tế, kiến tạo điểm nhấn mới cho diện mạo du lịch Vân Đồn và giải “cơn khát” nguồn cung cơ sở, dịch vụ lưu trú cao cấp mà địa phương đang thiếu hụt.

Việc được công nhận “danh phận” và cấp “sổ đỏ” cho các căn hộ bất động sản nghỉ dưỡng sẽ giúp dự án Crystal Holidays Harbour Vân Đồn cung cấp ra thị trường những sản phẩm căn hộ chất lượng và đảm bảo về mặt pháp lý. Còn với các nhà đầu tư, đây là cơ hội “vàng” để gia tăng lợi nhuận bằng cách đầu tư và sở hữu loại hình tài sản thứ hai đáng giá tại Crystal Holidays Harbour Vân Đồn giữa trung tâm du lịch sầm uất bậc nhất ở phía Đông Quảng Ninh trong tương lai.

Ngày đăng: 05/04/2023
columns: