Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh làm việc với nhà đầu tư dự án Tổ hợp khách sạn và Bến cảng Ao Tiên (Vân Đồn)

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ
Ngày 11/6/2020 tại Vân Đồn, đồng chí Cao Tường Huy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh kiêm Trưởng ban Quản lý KKT Vân Đồn đã có buổi làm việc với nhà đầu tư dự án Tổ hợp khách sạn nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp Crystal Holidays Habour Vân Đồn và dự án Bến cảng Ao Tiên, thuộc Khu đô thị Ao Tiên (Vân Đồn). 

Cùng dự có đồng chí Lê Hữu Phúc - Phó Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh kiêm Phó Trưởng ban Quản lý KKT Vân Đồn, đồng chí Tô Xuân Thao – Bí thư huyện ủy Vân Đồn, đồng chí Trương Mạnh Hùng – Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn cùng đại diện các nhà đầu tư.
 

Các đại biểu tỉnh Quảng Ninh và huyện Vân Đồn tham dự buổi làm việc với nhà đầu tư dự án Crystal Holidays Habour Vân Đồn và Bến cảng Ao Tiên (Nguồn: Everland)

Dự án Tổ hợp khách sạn nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp Crystal Holidays Habour Vân Đồn và dự án Bến cảng Ao Tiên thuộc Khu đô thị Ao Tiên có một vị trí đắc địa, được ví như trái tim của thị trấn Cái Rồng cũng như toàn bộ Khu kinh tế Vân Đồn nói chung. Hai dự án trên đang được triển khai đồng bộ cùng với các hạng mục khác của Khu đô thị Ao Tiên. Khi hoàn thành vào năm 2023, nơi đây sẽ trở thành tổ hợp khép kín với các khách sạn, khu vui chơi giải trí đẳng cấp quốc tế, kết hợp với bến cảng, dịch vụ du thuyền và các hoạt động thể thao, giải trí dưới nước, trên vịnh và trên đảo. Đặc biệt, theo quy hoạch của tỉnh Quảng Ninh, Bến cảng Ao Tiên cũng sẽ trở thành cảng đường thủy duy nhất đón tàu thuyền phục vụ khách tham quan du lịch trên Vịnh Bái Tử Long.
 

Phối cảnh tổng thể Dự án Khu đô thị Ao Tiên (Nguồn: Everland)

Tại buổi làm việc, nhà đầu tư (Công ty Mai Quyền và Công ty Everland Vân Đồn) đã báo cáo với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và huyện Vân Đồn về tình hình triển khai thực hiện các dự án nói trên. Chia sẻ mong muốn và quyết tâm của nhà đầu tư sớm hoàn thành các dự án trên để tạo cú huých về hạ tầng du lịch, dịch vụ nhằm phục vụ nhu cầu của khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan Vân Đồn và Vịnh Bái Tử Long. Đồng thời, nhà đầu tư cũng mong muốn lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, Ban quản lý KKT Vân Đồn và lãnh đạo huyện Vân Đồn quan tâm, tạo điều kiện và tháo gỡ các vướng mắc để nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án.
 
Đồng chí Cao Tường Huy đánh giá cao những nỗ lực của nhà đầu tư trong việc vừa phải thực hiện các thủ tục đầu tư các dự án vừa phải chờ điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Đồn cũng như quy hoạch các phân khu; đặc biệt là trong điều kiện cơ chế, chính sách áp dụng tại Khu kinh tế Vân Đồn đang có nhiều thay đổi trong thời gian gần đây. Đồng chí cũng ghi nhận các ý kiến của nhà đầu tư và chỉ đạo các cơ quan liên quan của tỉnh và Ban quản lý KKT Vân Đồn, huyện Vân Đồn nhanh chóng tháo gỡ các vướng mắc để tạo điều kiện cho nhà đầu tư yên tâm thực hiện dự án.


Nhà đầu tư báo cáo với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, huyện Vân Đồn về dự án Crystal Holidays Habour Vân Đồn và dự án Bến cảng Ao Tiên tại buổi làm việc (Nguồn: Everland)

Đồng chí Cao Tường Huy cũng cho biết từ nay đến hết năm 2021, tỉnh Quảng Ninh sẽ tập trung nguồn ngân sách đầu tư để hoàn thiện Dự án tuyến đường trục chính trung tâm Khu đô thị Cái Rồng tổng với chiều dài tuyến 3,5km, mặt cắt rộng 58m (chạy qua dự án Khu đô thị Ao Tiên); đồng thời mở rộng và nâng cấp tuyến đường 334 hiện có nhằm hoàn thiện hệ thống giao thông kết nối của KKT Vân Đồn, góp phần thúc đẩy hoạt động xúc tiến du lịch, dịch vụ và thu hút các nhà đầu tư đến với KKT Vân Đồn. 

Ngày 17/2/2020, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định số 226/QĐ-TTg phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng KKT Vân Đồn đến năm 2040. Mục tiêu đến 2050, xây dựng và phát triển KKT Vân Đồn trở thành một trong những vùng động lực phát triển kinh tế của Việt Nam, nằm trong nhóm dẫn đầu về thành phố đáng sống của khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Đồng thời, phấn đấu là trung tâm kinh tế năng động, tập trung vào du lịch, sản xuất sản phẩm cao cấp và dịch vụ, thành phố hiện đại, thông minh, một nơi hấp dẫn để mọi người đến sinh sống, làm việc và vui chơi hòa hợp với thiên nhiên… Phấn đấu đến năm 2030 thu hút khoảng 2,5 triệu lượt khách du lịch, trong đó có trên 170 nghìn người nước ngoài đến Vân Đồn./.

Everland News.

Ngày đăng: 12/06/2020
Lượt xem:2801
Tin liên quan
Đi tìm lời giải cho bài toán số hóa của ngành Du lịch +
Lượt tìm kiếm các cụm từ như “địa điểm du lịch”, “các hoạt động vui chơi” trên Google tăng từ 2 đến 6 lần trong 2 năm gần đây. Phức tạp hơn, nhiều sự lựa chọn và yêu cầu cao hơn là 3 tính cách...
Condotel - Cơ hội và thách thức +
Condotel đang là xu thế mới trong việc sở hữu ngôi nhà thứ hai. Người mua có thể mua một căn hộ hạng sang ở những khách sạn đẳng cấp quốc tế và được hưởng tất cả những dịch vụ và tiện ích của khách...
Tự tin chinh phục thế giới cùng ABP Visa +
“Du lịch là thứ duy nhất bạn phải bỏ tiền mua nhưng làm bạn giàu có hơn.” Bởi bạn không chỉ giàu hơn vốn sống mà còn sở hữu vô vàn kiến thức, văn hóa và những trải nghiệm cùng những người bạn khắp...
VIEF 2019: Du lịch Việt Nam phát triển mạnh nhờ nhiều dự án quy mô lớn được khởi công và hoàn thiện +
Ngày 09/12 vừa qua, Diễn đàn cấp cao Du lịch Việt Nam lần 2 được diễn ra với chủ đề ¨Để du lịch Việt Nam thực sự cất cánh¨ đã thu hút hàng trăm doanh nghiệp trong lĩnh vực hàng không, lữ hành, du...
Crystal Holiday Phú Yên tự do khoáng đạt đến ngỡ ngàng +
Crystal Holidays Phú Yên được hình thành trên một vịnh biển xanh biếc với đường cong duyên dáng như muốn ôm trọn cù lao xinh đẹp. Dự án được chia làm 2 phân khu. Khu A rộng 12,17 ha gồm phần trên đất...
Thi công công trình +
Thi công công trình là một trong những lĩnh vực kinh doanh chủ đạo của Everland. Thế mạnh của Everland là về thi công hoàn thiện các công trình văn phòng, chung cư, khách sạn, khu đô thị, quảng...