Đại hội cổ đông EVG 2021: Chuyển mình để bước vào “sân chơi” lớn

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ
Sáng 26/4/2021 tại Hà Nội, CTCP Tập đoàn Everland (Mã CK: EVG) đã tổ chức thành công Đại hội cổ đông thường niên 2021. Tham dự đại hội có 55 cổ đông tổ chức và cá nhân, sở hữu 92.205.068 cổ phần, chiếm 87,81% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết của Công ty. Đây là kỳ đại hội cổ đông có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu chặng đường sau một năm EVG hoạt động theo mô hình tập đoàn với những thành công ấn tượng và EVG đang quyết tâm chuyển mình để bước vào “sân chơi” lớn. 


Quang cảnh Đại hội cổ đông thường niên 2021 (Ảnh: EVG)

Nhìn lại dấu ấn thành công năm 2020

Báo cáo của Hội đồng quản trị trình Đại hội cổ đông nêu rõ: Mặc dù phải đối mặt với những khó khăn, thách thức chưa từng có do đại dịch covid-19 gây ra, nhưng năm 2020 vẫn được đánh giá là thành công đối với EVG. Các hoạt động sản xuất kinh doanh vẫn tăng trưởng khá so với năm 2019. Theo BCTC hợp nhất năm 2020 đã kiểm toán, tổng doanh thu hợp nhất đạt 768,47 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 24,21 tỷ đồng, tổng tài sản đạt 1.028,9 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt 742,96 tỷ đồng. Trong đó, Công ty mẹ đạt doanh thu 517,45 tỷ đồng, bằng 117% năm 2019; lợi nhuận trước thuế 22.76 tỷ đồng, bằng 105,67% năm 2019; tổng tài sản 789,61 tỷ đồng, bằng 101,2% năm 2019; vốn chủ sở hữu 690,85 tỷ đồng; bằng 102,5% năm 2019.

Cũng theo báo cáo của Ban Tổng giám đốc, các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của EVG trong năm 2020 tiếp tục khởi sắc; quy mô vốn, tổng tài sản và nhân sự của Tập đoàn tiếp tục gia tăng, tổng số nhân sự hiện nay là gần 600 người; thương hiệu EVG và các công ty con ngày càng được khẳng định trên thị trường; đời sống vật chất, tinh thần của người lao động được chăm lo chu đáo, tiền lương, bảo hiểm và các chế độ phúc lợi đối với người lao động được thanh toán đầy đủ. Năm 2020 Tập đoàn cũng đã tranh thủ được những cơ hội xuất hiện trong đại dịch covid-19 để chuyển hướng hoạt động, mở ra những hướng đi mới, lĩnh vực mới cho EVG. 

Ông Lê Đình Vinh – Chủ tịch HĐQT đọc báo cáo tại Đại hội (Ảnh: EVG)

Về tình hình tài chính, các chỉ tiêu trên BCTC của EVG năm 2020 đều thể hiện ở mức an toàn an toàn, dư nợ ngân hàng giảm mạnh và hiện khoản vốn vay chỉ chiếm tỷ trọng không đáng kể trong tổng số vốn kinh doanh của Tập đoàn, không có nợ quá hạn. Việc thu hồi, thanh toán công nợ với khách hàng, đối tác cũng đảm bảo đúng tiến độ. Năm 2020, EVG đã hoàn thành nộp thuế và các nghĩa vụ tài chính với nhà nước.

Thực hiện Nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên năm 2020, EVG đã hoàn thành đợt phát hành tăng vốn điều lệ từ 600 tỷ lên 1.050 tỷ đồng, qua đó góp phần tăng cường nguồn lực tài chính để đáp ứng nhu cầu đầu tư kinh doanh của Tập đoàn trong giai đoạn mới.

Năm 2021: Tham vọng bước vào “sân chơi” lớn

Dựa trên những kết quả đạt được của năm 2020, Đại hội đã nhất trí thông qua Kế hoạch kinh doanh năm 2021 với các chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng: Tổng doanh thu hợp nhất đạt 1.270 tỷ đồng; tổng tài sản đạt 2.309 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế đạt 53.3 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế đạt 42.6 tỷ đồng. Trong đó, tổng doanh thu thuần của Công ty mẹ là 800 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế là 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế là 32.2 tỷ đồng.

Các cổ đông biểu quyết tại Đại hội (Ảnh: EVG)

Ban lãnh đạo EVG cũng đặt ra nhiệm vụ trọng tâm của năm 2021 là tiếp tục tái cấu trúc mô hình hoạt động của Tập đoàn theo chiều sâu. Trước hết là tái cấu trúc ngành nghề, lĩnh vực hoạt động của Tập đoàn. Theo đó, Công ty mẹ Everland sẽ tập trung vào lĩnh vực mũi nhọn là phát triển và kinh doanh bất động sản. Các lĩnh vực kinh doanh du lịch, dịch vụ, thương mại, xây dựng... sẽ từng bước chuyển giao cho các công ty con thực hiện. Công ty mẹ sẽ xem xét thoái toàn bộ vốn hoặc giảm tỷ lệ sở hữu tại các công ty, dự án đầu tư kém hiệu quả để thu hồi vốn tái đầu tư vào các dự án bất động sản trọng điểm của Tập đoàn. 

Một nhiệm vụ trọng tâm khác của EVG trong năm 2021 là tăng tốc triển khai các dự án bất động sản. Trong đó ưu tiên 04 dự án với quy mô vốn gần 10.000 tỷ đồng, gồm: Dự án Tổ hợp Du lịch nghỉ, dưỡng và giải trí Crystal Holidays Harbour Vân Đồn, Dự án Khu nghỉ dưỡng Crystal Holidays Marina Phú Yên, Dự án Tổ hợp Thương mại dịch vụ và Du lịch nghỉ dưỡng Xuân Đài Bay, Dự án The New City Châu Đốc. Phấn đấu từ năm 2021 trở đi doanh thu về bất động sản sẽ tăng mạnh trong cơ cấu tổng doanh thu của Tập đoàn. Bên cạnh đó, Tập đoàn cũng thúc đẩy tiến độ hoàn thiện thủ tục pháp lý các dự án khác tại Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Hà Nam, Hòa Bình, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Phú Yên và một số địa phương khác.

Tổ hợp Crystal Holidays Harbour Vân Đồn – Một trong những dự án trọng điểm sẽ được Tập đoàn triển khai trong năm 2021 (Ảnh: EVG)

Để có thêm nguồn lực tài chính triển khai các dự án, Đại hội đã nhất trí thông qua kế hoạch phát hành tăng vốn điều thêm 1.102 tỷ đồng, nâng tổng vốn điều lệ của EVG lên 2.152 tỷ đồng trong năm 2021. Nguồn vốn huy động từ đợt phát hành sẽ được góp vào các công ty con để triển khai các dự án bất động sản. Ngoài ra, EVG cũng có kế hoạch phát hành trái phiếu ra thị trường để mở rộng thêm các kênh huy động vốn đầu tư. 

Cũng trong năm 2021, EVG sẽ đẩy mạnh chiến dịch truyền thông, quảng bá thương hiệu của Tập đoàn và các công ty con, cũng như thương hiệu sản phẩm, dịch vụ của Tập đoàn. Với mục tiêu định vị “Everland” trở thành thương hiệu mạnh về đầu tư phát triển bất động sản, ngang hàng các “ông lớn” trong lĩnh vực bất động sản hiện nay, và “Crystal Holidays” trở thành một trong những thương hiệu uy tín hàng đầu về du lịch và dịch vụ, là đơn vị tiên phong trong việc phát triển hệ sinh thái du lịch thông minh “All-in-one” ở Việt Nam.

Everland News.
Ngày đăng: 26/04/2021
Lượt xem:3290
Tin liên quan
Đi tìm lời giải cho bài toán số hóa của ngành Du lịch +
Lượt tìm kiếm các cụm từ như “địa điểm du lịch”, “các hoạt động vui chơi” trên Google tăng từ 2 đến 6 lần trong 2 năm gần đây. Phức tạp hơn, nhiều sự lựa chọn và yêu cầu cao hơn là 3 tính cách...
Condotel - Cơ hội và thách thức +
Condotel đang là xu thế mới trong việc sở hữu ngôi nhà thứ hai. Người mua có thể mua một căn hộ hạng sang ở những khách sạn đẳng cấp quốc tế và được hưởng tất cả những dịch vụ và tiện ích của khách...
Tự tin chinh phục thế giới cùng ABP Visa +
“Du lịch là thứ duy nhất bạn phải bỏ tiền mua nhưng làm bạn giàu có hơn.” Bởi bạn không chỉ giàu hơn vốn sống mà còn sở hữu vô vàn kiến thức, văn hóa và những trải nghiệm cùng những người bạn khắp...
VIEF 2019: Du lịch Việt Nam phát triển mạnh nhờ nhiều dự án quy mô lớn được khởi công và hoàn thiện +
Ngày 09/12 vừa qua, Diễn đàn cấp cao Du lịch Việt Nam lần 2 được diễn ra với chủ đề ¨Để du lịch Việt Nam thực sự cất cánh¨ đã thu hút hàng trăm doanh nghiệp trong lĩnh vực hàng không, lữ hành, du...
Crystal Holiday Phú Yên tự do khoáng đạt đến ngỡ ngàng +
Crystal Holidays Phú Yên được hình thành trên một vịnh biển xanh biếc với đường cong duyên dáng như muốn ôm trọn cù lao xinh đẹp. Dự án được chia làm 2 phân khu. Khu A rộng 12,17 ha gồm phần trên đất...
Thi công công trình +
Thi công công trình là một trong những lĩnh vực kinh doanh chủ đạo của Everland. Thế mạnh của Everland là về thi công hoàn thiện các công trình văn phòng, chung cư, khách sạn, khu đô thị, quảng...