Sự lên ngôi của không gian xanh trong bất động sản
Trong vài năm trở lại đây, các doanh nghiệp bất động sản (BĐS) đang hướng đến phát triển dòng sản phẩm có yếu tố không gian xanh, một trong những tiêu chí đánh giá chất lượng sống.

Thống kê của Liên Hợp Quốc cho hay, đến năm 2050, tỷ lệ đô thị hóa tại Việt Nam là 57% và tăng đáng kể so với năm 2018 với 36%. Con số này đang đặt ra những áp lực về chất lượng cuộc sống trong tương lai khi hệ thống giao thông, nhà ở đang phải đối mặt với nhiều thách thức. Đáng lo ngại hơn, TP.HCM và Hà Nội đang trong tình trạng báo động “đỏ” về vấn đề ô nhiễm môi trường. 

 

Trong thời điểm mật độ dân cư ngày càng đông, diện tích cây xanh bị thu hẹp, vấn đề ô nhiễm không khí ở các thành phố lớn đang vượt ngưỡng, nhu cầu của con người lại càng hướng tới một nơi “an cư lạc nghiệp” hài hòa với thiên nhiên.

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng những mảng xanh trong chính môi trường sống ảnh hưởng rất tích cực đến tâm trạng, giúp giảm căng thẳng và nâng cao năng suất làm việc. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia BĐS, không gian xanh trong kiến trúc xây dựng chính là yếu tố tạo nên sức hấp dẫn và tính cạnh tranh giữa các dự án.

Thực tế cho thấy, người mua nhà cũng đã không còn mặn mà với những khu đô thị có mật độ cây xanh thấp. Người dân đã hướng đến nhu cầu sống không những sạch, đẹp mà còn phải xanh. Đây cũng là lý do mà những năm trở lại đây, nhiều chủ đầu tư đã chú trọng tới thiết kế các không gian xanh để thu hút khách hàng.

Trong tương lai, những thiết kế nhà ở sẽ tràn ngập mảng xanh với không gian sống phủ đầy hơi thở thiên nhiên. Do đó, những dự án căn hộ hội tụ đầy đủ yếu tố như môi trường sống xung quanh tốt, vị trí thuận tiện, cơ sở hạ tầng đồng bộ với cảnh quan, không gian xanh trong lành sẽ được khách hàng quan tâm lựa chọn. Ngoài ra, khi chọn căn hộ, người mua còn quan tâm tới tiện ích sống, khả năng kết nối, thiết kế dự án… Những tiêu chí này thường được chủ đầu tư kỹ lưỡng lựa chọn, sắp xếp và tính toán mang đến công năng, hiệu quả sử dụng tối đa cho cư dân. 

Everland News!