Quảng Ninh: Phê duyệt Quy hoạch chi tiết 1/500 phân khu 8 Dự án Con đường di sản Vân Đồn
Ngày 13/7/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long đã ký Quyết định số 2618/QĐ-UBND về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Phân khu B8 thuộc Dự án Con đường di sản Vân Đồn. 

Dự án Con đường Di sản Vân Đồn là một dự án trọng điểm về du lịch của tỉnh Quảng Ninh, do Công ty cổ phần Vân Đồn Heritage Road làm chủ đầu tư có quy mô hơn 3.300 ha, thuộc địa phận các xã Hạ Long, Đoàn Kết, Vạn Yên, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh và được chia làm 09 Phân khu. Trong đó, Phân khu B8 mặt biển có diện tích 109ha, được quy hoạch các  khu chức năng gồm: Khu ở (biệt thự nghỉ dưỡng hướng biển, trên biển và trên mặt nước), Khu nghỉ dưỡng (các khách sạn, căn hộ khách sạn có chiều cao từ 18 đến 43 tầng và Tòa tháp đôi cao 88 tầng); Khu thương mại dịch vụ (nhà phố kết hợp thương mại tạo thành khu buôn bán sầm uất, tái hiện thương cảng Vân Đồn xưa);  các dịch vụ du lịch (bến du thuyển, bến tàu thủy) và không gian công cộng (vườn hoa, đường đi dạo, bãi tắm công cộng). Tất cả các hạng mục thuộc Phân khu B8 đều được thiết kế theo tiêu chuẩn 5 sao quốc tế, coi trọng yếu tố bảo tồn thiên nhiên và thân thiện với môi trường.

 

Phối cảnh tổng thể Phân khu B8 dự án Con đường Di sản Vân Đồn

Việc UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Phân khu B8 sẽ tạo điều kiện để chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ triển khai Dự án Con đường Di sản Vân Đồn. Việc khởi công xây dựng Phân khu B8 sẽ sớm được tiến hành và thời gian hoàn thành dự kiến trong vòng 3 năm. Khi hoàn thành, Phân khu B8 sẽ tạo nên một tổ hợp du lịch, dịch vụ hoàn hảo mang đẳng cấp quốc tế để thu hút khách du lịch cao cấp, góp phần làm thay đổi diện mạo du lịch của Vân Đồn nói riêng và Quảng Ninh nói chung.

Trước đó, vào  ngày 11/7/2018, Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn cũng đã đón chuyến bay hiệu chuẩn đầu tiên, trước khi được chính thức đưa vào khai thác thương mại cuối năm 2018. Cùng với Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn, các tuyến đường cao tốc Hải Phòng – Hạ Long và cao tốc Hạ Long - Vân Đồn cũng đang trong giai đoạn gấp rút hoàn thành những hạng mục cuối cùng để chuẩn bị khánh thành và đưa vào sử dụng trong năm 2018. Khi các công trình hạ tầng giao thông quan trọng trên đây được hoàn thành đồng bộ cùng với các dự án trọng điểm về du lịch được triển khai sẽ tạo động lực cho kinh tế, du lịch, dịch vụ của huyện đảo Vân Đồn cất cánh, qua đó thúc đẩy tăng trưởng để Quảng Ninh trở thành đầu tàu kinh tế khu vực phía Bắc và có sức lan toả ra cả nước.

Nguồn: Cổng Thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh