Everland đầu tư Giai đoạn 2 Dự án Khu nhà vườn sinh thái Cẩm Đình – Hiệp Thuận

Dự án Khu nhà vườn sinh thái Cẩm Đình – Hiệp Thuận có tổng diện tích 252 ha nằm trên địa bàn 02 xã Cẩm Đình, Hiệp Thuận, thuộc huyện Phúc Thọ, cách Sân vận động Mỹ Đình 15 km về phía Tây, chạy dọc theo tuyến đường Hoàng Quốc Việt nối dài đã được thành phố quy hoạch. Dự án đã được phê duyệt quy hoạch tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 và đã hoàn thành toàn bộ công tác đền bù, giải phóng mặt bằng. Giai đoạn 1 của Dự án có diện tích khoảng 50ha đã được phân phối từ năm 2009 và hiện tại đang được triển khai xây dựng.

Từng được biết đến như là một trong những dự án đất nền biệt thự, nhà vườn sinh thái “hot” nhất Hà Nội vào những năm 2009-2010. Tuy nhiên, do có sự điều chỉnh quy hoạch hành lang sông Đáy nên Dự án đã tạm thời bị gián đoạn. Năm 2014, Thủ tướng chính phủ đã phê duyệt quy hoạch sông Đáy, trong đó, phần diện tích Dự án vẫn được giữ nguyên các chức năng như cũ. Đó là cơ sở pháp lý quan trọng để Dự án tiếp tục được triển khai.

Giai đoạn 2 của Dự án có diện tích 60ha sẽ do Công ty cổ phần Đầu tư Everland hợp tác với chủ đầu tư là Công ty TNHH Kim Thanh thực hiện. Hiện tại hai bên đang hoàn tất thoả thuận và ký hợp đồng hợp tác đầu tư. Giai đoạn 2 của Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến vào khoảng 1.200 tỷ đồng sẽ được khởi động vào cuối năm 2015. Quy hoạch Giai đoạn 2 về cơ bản vẫn tuân thủ quy hoạch chung của Dự án đã được phê duyệt, tuy nhiên, các lô biệt thự, nhà vườn sẽ có nhiều loại diện tích, dao động từ 600 đến 1200m2, đồng thời tăng diện tích cây xanh, thảm cỏ, cảnh quan chung, khu vui chơi giải trí, trường học, đường giao thông, mặt nước tự nhiên và mặt nước nhân tạo nhắm mục đích biến dự án thành một không gian xanh thực sự, đem lại cuộc sống thật thoải mái và gần gũi thiện nhiên cho các cư dân.

Công ty cổ phần Đầu tư Everland là doanh nghiệp chuyên hoạt động trong lĩnh vực thương mại, xây dựng và đầu tư bất động sản. Thương hiệu của Công ty đã nổi tiếng trong lĩnh vực cung cấp vật tư và thi công hoàn thiện công trình, trong đó có các công trình lớn như Nhà ga T2 sân bay Nội Bài, Toà nhà Lotte Hà Nội, Toà nhà Keangnam, rụ sở Nhà xuất bản Sự Thật, nhà khách Bộ QP, Chung cư Hà Đô Park View, Toà tháp Vietcombank Tower, v.v… Sau một thời gian tìm hiểu kỹ thị trường, Công ty đã quyết định chuyển hướng đầu tư vào các dự án bất động sản có tiềm năng. Việc lựa chọn đầu tư Giai đoạn 2 Dự án Khu nhà vườn sinh thái Cẩm Đình – Hiệp Thuận là một hướng đi đúng đắn nhắm đón bắt xu hướng phục hồi của đất nền biệt thự, nhà vườn trong bối cảnh quỹ đất đang ngày càng cạn kiệt. Do vậy, Ban lãnh đạo Công ty xác đinh đây sẽ là dự án trọng điểm được triển khai trong vòng 2, 3 năm tới, cùng với một số dự án khác mà Công ty đang xúc tiến.

Everland News.